Lưu ý cách đặt hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão hợp phòng thủy

hướng bàn làm việc tuổi đinh mão

Cùng năm tuổi Đinh Mão, nhưng có người thuận lợi trong công việc, tài lộc dồi dào, người thì hay gặp trắc trở trong công việc, thị phi? Đây là vấn đề mà nhiều người đang thắc mắc. Tại sao vậy? Đó là họ biết cách đặt bàn làm việc hợp năm tuổi trong phong thủy. Mọi vấn đề sẽ được chúng tôi giải quyết, hãy cùng tham khảo cách đặt hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão hợp phong thủy, thu hút tài lộc, tránh tai ương thị phi nhé!

hướng bàn làm việc tuổi đinh mão
Cách đặt hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão hợp phòng thủy

Người sinh tuổi Đinh Mão

Tuổi Đinh Mão là những người sinh năm 1987, họ thuộc quẻ Tốn (Mộc). Ngũ hành là Lộ Trung Hỏa (Lửa trong lò). Người tuổi Đinh Mão có tính cách rất can đảm, dám nghĩ dám làm, bình tĩnh và nhạy bén trong mọi việc. Đa số người tuổi Đinh Mão đều sớm trở thành lãnh đạo trẻ, giàu chất tư duy, quyết đoán.

Cách đặt hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão hợp phòng thủy

Đặt vị trí và hướng bàn làm việc trong phòng làm việc là điều cực kỳ quan trọng. Nếu để ý một chút, những người lãnh đạo thành công thường coi trọng phong thủy, dù là một chiếc bình hoa, hay vật phong thủy nào đó, đặt trên bàn làm việc. Ắt họ sẽ sớm đạt nhiều vận may, thu hút tài lộc, thuận buồm xuôi gió.

Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão phong thủy, được chúng tôi chia thành hướng tốt dành cho Nam và Nữ, cụ thể như sau:

Hướng bàn tốt dành cho Nam 

Đầu tiên, hãy đặt bàn làm việc tại phía Tây Nam của phòng làm việc. Tiếp tục xoay hướng bàn về các hướng thuộc Đông Tứ mệnh: Đông (Diên Niên), Bắc  (Sinh Khí), Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị). Đây là những hướng bàn tốt mang đến tài lộc, sức khỏe, công việc suôn sẻ, may mắn, sớm đạt được thành công như mong muốn.

Hướng bàn tốt dành cho Nữ

Nữ giới tuổi Đinh Mão cũng đặt bàn làm việc tại phía Tây Nam của phòng làm việc. Họ là những người thuộc Tây Tứ mệnh, vì vậy các hướng bàn phù hợp gồm: Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí). Những hướng này giúp bạn có được vận may, được nhiều quý nhân phù trợ, công việc thăng tiến, thu hút tài lộc và sức khỏe dồi dào.

Vị trí bàn làm việc phù hợp cho người tuổi Đinh Mão

Nắm được hướng bàn hợp phong thủy và phương đặt bàn trong phòng làm việc, bạn cần biết thêm về cách đặt bàn làm việc ở những vị trí nào và nên tránh những vị trí nào:

hướng bàn làm việc tuổi đinh mão
Vị trí phù hợp cho người tuổi Đinh Mão

Vị trí phù hợp

Dưới đây là những vị trí nên đặt bàn làm việc cho tuổi Đinh Mão:

 • Trước bàn thoáng đãng: trước bàn làm việc có khoảng trống thoáng đãng, rộng rãi, không bí bách. Bạn dễ thăng tiến trong công việc, đạt nhiều thành tích xuất sắc.
 • Có điểm tựa sau ghế ngồi: Tức là ngồi xoay lưng lại với tường, bạn dễ dàng thăng tiến.
 • Đặt bàn ở xa cửa ra vào: Đặt bàn càng xa cửa ra vào thì hiệu suất làm việc càng cao.

Vị trí không phù hợp

Dưới đây là vị trí không nên đặt bàn làm việc:

 • Không có lối đi bên cạnh hoặc sau lưng bàn làm việc: Không nên đặt bàn khi bên trái hoặc phải hoặc sau lưng có lối đi, bởi nếu có công việc của bạn thường gặp trắc trở, thậm chí là hạ cấp bậc.
 • Tránh đối diện cửa chính (cửa ra vào): ảnh hướng xấu đến sức khỏe, dễ gặp thị phi, tai ương.
 • Không nên ngồi dưới dầm xà ngang: Công việc trắc trở, hay gặp sai sót.
 • Đối diện với trụ, cột: Khi đặt bàn làm việc tại vị trí có trụ cột đối diện thì công việc có nhiều trắc trở, con đường thăng tiến của bạn bị chặn đứng, làm việc hay gặp sai sót và hay bị đau đầu.
 • Đối diện bức tường: bức tường sẽ chặn đứng, vận khí không thể nào mở rộng, tức khó có cơ hội thăng tiến.

Cách hóa giải vị trí không mong muốn

Đôi khi bạn không thể chuyển vị trí làm việc, vì sếp không cho phép và quy định vị trí làm việc của bạn hay điều kiện văn phòng không cho phép. Vậy thì chúng ta có cách hóa giải hiệu quả: 

 • Có những lối đi, đối diện bức tường và trụ chính diện thì nên sử dụng vách ngăn bàn làm việc để hóa giải những ảnh hưởng xấu, cản trở công việc, giúp vận khí tốt hơn. 
 • Sau lưng ngồi không có bức tường thì nên bố trí 1 kệ tủ, hoặc tủ hồ sơ để hóa giải.
 • Giảm bớt luồng khí xấu bằng cách đặt bức bình phong hoặc tủ thấp để ngăn cách bàn làm việc với cửa chính.
 • Đặt chậu thủy tinh, hay một vật phong thủy bằng thủy tinh để ngưng tụ năng lượng không gian rộng của phòng làm việc về một điểm, tăng khả năng tư duy, sáng tạo, nhạy bén.
 • Đặt sổ sách, tài liệu góc  bên trái bàn làm việc cơn bên phải. Tăng khả năng sáng tạo, giảm stress.
 • Đặt chậu cây nhỏ, không nên đặt xương rồng hay nhưng cây sắc nhọn.
 • Đặt 1 chiếc đèn làm việc nhỏ, để cung cấp thêm năng lượng cho bạn.
hướng bàn làm việc tuổi đinh mão
Cách hỏa giải hiệu quả dành cho bạn

Như vậy, chúng ta đã nắm được cơ bản về cách đặt hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão hợp phong thủy. Hy vọng bài viết trên sẽ giải đáp được những thắc mắc, giúp bạn tìm được cho mình một vị trí và hướng bàn làm việc phù hợp để mang lại vận may, thu hút tài lộc, công danh thành đạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *