Những cách nặn mụn nhọt ở mông an toàn và khoa học nhất

cách nặn mụn nhọt ở mông

Cách nặn mụn nhọt ở mông như thế nào sao cho an toàn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nặn mụn nhọt là phương pháp nhanh nhất để loại bỏ các nốt mụn gây khó chịu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách nặn mụn nhọt sao cho đúng cách. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến bạn những cách nặn mụn ở mông an toàn và dứt điểm nhất!

Những cách nặn mụn nhọt ở mông an toàn nhất

Hiện nay, có rất nhiều cách nặn mụn nhọt ở mông thế nhưng không phải cách nào cũng có thể áp dụng. Sở dĩ như vậy là do mụn mọc ở mông là vị trí nhạy cảm và rất dễ bị nhiễm trùng. Dưới đây là cách nặn mụn mọc ở mông:

Nặn mụn bằng tay

Nặn mụn nhọt bằng tay được xem là một phương pháp đơn giản, nhanh nhất để có thể loại bỏ nhân mụn đặc biệt là mụn viêm. Với ưu điểm dễ thực hiện và thao tác đơn giản, không quá cầu kỳ trong việc nặn mụn. Thế nhưng cách làm này có nhược điểm đó chính là quá trình vệ sinh, sát khuẩn tay không đảm bảo sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng.

cách nặn mụn nhọt ở mông
Cách nặn mụn nhọt ở mông bằng tay

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành rửa sạch bằng dung dịch nước rửa tay diệt khuẩn hoặc xà bông. Sau đó thực hiện làm sạch vùng da mọc mụn bằng nước muối sinh lý.

Bước 2: Đặt 2 ngón tay ở bên phía nốt mụn, ấn nhẹ vào xung quanh nhằm tạo lực đẩy nhân mụn hoặc mủ viêm ra ngoài. Thực hiện ấn đến khi bạn không còn thấy xuất hiện mủ viêm hoặc nhân mụn thì dừng lại.

Bước 3: Sử dụng cồn iod để chấm vào nốt mụn để sát khuẩn và làm khô vết mụn.

Bước 4: Sử dụng băng gạc y tế để băng vết mụn vừa nặn.

Cách làm này chỉ áp dụng với những trường hợp nốt mụn đã chín và mọc ở vị trí mà bạn có thể tự nặn mụn. Trong trường hợp mụn ở vị trí mà bạn không thể làm được hay nhờ đến sự hỗ trợ của người khác.

Nặn mụn bằng cây nặn mụn

Đây là phương pháp nặn mụn khoa học được nhiều người lựa chọn hiện nay vì nó có thể lấy được hết nhân mụn và mủ viêm một cách sạch nhất. Đối với cây nặn mụn bạn nên lựa chọn cây có thiết kế 2 đầu: một đầu vòng tròn vừa với nốt mụn để khi ấn xuống nhân mụn đẩy ra một cách dễ dàng và một đầu nhọn được dùng để chích mụn.

cách nặn mụn nhọt ở mông
Nặn mụn nhọt ở mông bằng cây nặn mụn

Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu bạn phải biết cách sử dụng cây nặn mụn. Nếu không biết cách làm sẽ rất dễ gây nên tình trạng tổn thương vùng da xung quanh vết mụn.

Các bước thực hiện nặn mụn bằng phương pháp này đó là:

Bước 1: Vệ sinh vùng da mọc mụn và cây nặn mụn bằng nước muối sinh lý hoặc cồn diệt khuẩn. 

Bước 2: Tiến hành lấy đầu nhọn của cây nặn mụn để chích nhẹ lên đầu mụn. Sau đó dùng đầu còn lại của cây nặn mụn để ấn xuống nhằm đẩy nhân mụn ra ngoài. 

Bước 3: Dùng bông y tế thấm hút mủ và máu chảy ra ngoài. Cuối cùng sát khuẩn vết thương và băng lại.

Những lưu ý khi nặn mụn nhọt mọc ở mông

Vì mọc ở vị trí nhạy cảm và rất dễ bị nhiễm trùng, do đó bạn cần kỹ lưỡng trong khâu sát khuẩn nhằm hạn chế những nguy cơ về nhiễm trùng. Một số lưu ý bạn nên biết khi nặn mụn đó là:
Thứ nhất, không nặn mụn trong trường hợp mụn chưa chín hoặc mụn đang sưng viêm. Trong trường hợp nốt mụn đang sưng tấy thì nên sử dụng các loại kháng sinh phù hợp khi đã hỏi ý kiến bác sĩ.

Thứ hai, vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ, tay và vùng ra bị mụn.

Thứ ba, sau khi lấy nhân mụn xong cần tiến hành sát khuẩn thêm một lần nữa nhằm giúp vết mụn cầm được máu và không bị nhiễm trùng. Nếu sau khi nặn mụn bạn cảm thấy sốt hoặc không thể ngồi được hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Thứ tư, hạn chế việc dùng tay chạm hoặc sờ vào nốt mụn.

Thứ năm, nên nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa nhằm đảm bảo sự an toàn và tránh tình trạng nhiễm trùng.

Thứ sáu, trước và sau khi nặn mụn bạn không nên ăn các thức ăn như nếp, rau muống và các loại đồ ăn cay nóng. Thực hiện một chế độ ăn khoa học sẽ giúp vết thương của bạn trở nên nhanh lành hơn.

Thứ bảy, mặc các trang phục thoải mái, không bó sát và không nên sử dụng những trang phục có chất liệu thô cứng. 

Thứ tám, vệ sinh thường xuyên, tắm rửa nhẹ nhàng và hạn chế cọ xát vào vết thương.

Thứ chín, không áp dụng các phương pháp dân gian như dùng tỏi, lá trầu không vào các nốt mụn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách nặn mụn nhọt ở mông mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn có thể xử lý an toàn và dứt điểm các nốt mụn mọc ở mông. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *