Cách làm gấu bông bằng vải vụn hay nhất

cách làm gấu bông bằng vải vụn

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình, tự thiết kế cho mình một chú gấu bông đặc biệt theo đúng sở thích và mong muốn của mình bằng vải vụn. Một trong số những vật dụng mà thông thường bạn chỉ dùng để vứt đi và gần như đối với nhiều người vải vụn là một thứ gì đó không có giá trị sử dụng. nếu như bạn chưa biết sử dụng vải vụn vào việc may một chú gấu bông thì sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm gấu bông bằng vải vụn.

cách làm gấu bông bằng vải vụn

Có thể nói ở trong cuộc đời của mỗi chúng ta, trong thế giới của mỗi đứa trẻ thì gấu bông luôn là một trong số những món đồ chơi không thể thiếu. Có thể nói với tất cả những đứa trẻ trên toàn bộ thế giới này thì gấu bông là một trong số những vật dụng tạo nên tuổi thơ của chúng. Thậm chí đối với nhiều bạn trẻ, hay cả với những người đứng tuổi thì họ cũng có một niềm đam mê đặc biệt đối với những chú gấu bông. Dù bạn là ai thì bạn cũng không thể phủ nhận được độ yêu thích của những chú gấu bông.

Đối với những bé trai thì đó có thể là những chú gấu bông được thiết kế, được may dựa trên những nhân vật anh hùng, những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Đối với các bé gái cũng vậy phải gấu bông cũng là một người bạn không thể thiếu trong quá trình phát triển và lớn lên của các bé gái. Tuy nhiên không phải ai, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện và cũng có nhiều điều kiện để mua cho con em mình những chú gấu bông đặc biệt, độc đáo nhất. Tuy nhiên thì gấu bông thường khá đắt so với thu nhập trung bình của các hộ gia đình ở Việt Nam hiện nay.

Cách làm gấu bông bằng vải vụn

cách làm gấu bông bằng vải vụn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước đầu tiên trong mọi cách làm gấu bông bằng vải vụn vậy lên đồ về bước này thì bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu, lên ý tưởng cho những việc bạn định làm. Đối với việc, đối với cách làm gấu bông bằng vải vụn thì đây là bước chuẩn bị. Bạn nên chuẩn bị vải vụn vừa đủ để là một con gấu bông theo đúng kích thước mà bạn mong muốn.

Bên cạnh đấy bạn cũng phải có ý tưởng hoặc có những thiết kế đầu tiên về con gấu bông bạn định làm với chỗ vải vụn bạn đang có. nếu như bạn không có vải vụn hoặc rất ít thì bạn hoàn toàn có thể mua chúng ở những xưởng may với giá cả phải chăng, thậm chí ở nhiều xưởng may người ta sẽ cho không bạn vài vụ mà bạn không mất một khoảng chi phí nào để mua chúng.

Ngoài những tấm vải vụn thì bạn cũng cần một tấm vải nguyên vẹn, đẹp đẽ để có thể dễ dàng tạo hình nhân vật hơn. Đối với những con gấu bông được làm dựa trên hình tượng là con người thì bạn nên chọn những màu sắc nhã nhặn ví dụ như màu đen để tượng trưng cho tóc hay màu vàng để tượng trưng cho nước da.

Bước 2: Làm khuôn

cách làm gấu bông bằng vải vụn

Sau khi đã có đủ nguyên liệu cần thiết thì bạn lên phác họa, vẽ nháp ý tưởng của mình ra một tấm bìa các tông để có thể dễ dàng mày vã, tiến hành làm búp bê hơn.Sau khi đã khắc họa chủ trên bìa các tông thì bạn có thể chúng, cắt theo đường viên bạn đã vẽ trên bìa các tông để có thể làm khuôn phải làm mẫu để cho việc may vá trở nên dễ dàng, con gấu trở lên theo đúng kích thước và bạn mong muốn hơn.

Bước 3: Tiến hành may vá

Sau khi đã tạo hình, có khuôn bạn lên cấp hoặc khẩu những miếng vải vụn vào theo đúng kích thước mà bạn đã vẽ ra, không chúng thành hai lửa bằng nhau để bạn có thể dễ dàng ghép hai nửa đấy vào với nhau. Sau khi bạn đã khâu chúng vào với nhau theo những đường viên mà bạn đã định sẵn thì bạn nên cố gắng để lại một khoảng trống nho nhỏ để có thể nhét bông vào bên trong con gấu bông của mình.

Một cách tốt cho con gấu bông của bạn trở nên đẹp hơn, không lem nhem là bạn lên lộn mặt sau của con gấu bông ra để khâu.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên công đoạn cuối cùng của bạn đó chính là nhồi bông. Bạn có thể sử dụng những vật dụng nhồi bông chuyên nghiệp nhưng nếu Như không có thì bạn cũng có thể sử dụng tay để nhồi bông vào trong con gấu bông mà mình đã làm. Tuy nhiên việc nuôi bằng tay sẽ mất khá nhiều thời gian vậy lên nếu có thể thì bạn nên mua những vật dụng nhồi bông chuyên nghiệp.

cách làm gấu bông bằng vải vụn

Bước 4: Tạo hình cho gấu bông

Sau khi hoàn thành những bước trên thì đến 99 % là con gấu bông của bạn đã được hoàn thành. Bước cuối cùng là bạn chỉ cần chỉnh sửa lại sao cho con gấu bông của bác hợp với bản thiết kế phải hợp với mong muốn của bạn nhất. Bạn sẽ chỉnh lại đường bay, đường khâu trang trí thêm cho con gấu bông những bộ phận như mắt mũi miệng hay là quần áo để cho chúng trở thành một con gấu bông hoàn hảo, hợp lý theo đúng mong muốn của bạn.

Hi vọng là với những thông tin, những chia sẻ bên trên của chúng tôi thì bạn có thể học được cách làm gấu bông bằng vải vụn, tự tạo cho mình một con gấu bông theo đúng sở thích, cá tính của mình bằng vải vụn mà không mất quá nhiều chi phí và thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *